Việt Nam “Làm bạn với các nước, không gây thù oán với ai”. – Báo Tuổi Trẻ

Tại hội thảo “Ngoại giao Việt Nam: 70 năm truyền thống và định hướng tương lai” ngày 20-8 ở Hà Nội, nhiều đại sứ nước ngoài đánh giá cao vai trò và đóng góp của ngành ngoại giao Việt Nam trong 70 năm qua cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam ngày càng trở thành một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết từ năm 1945 đến nay, ngoại giao Việt Nam đã được xây dựng trên nền tảng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó nhấn mạnh tinh thần “Làm bạn với các nước, không gây thù oán với ai”.
“Nội dung cốt lõi của tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh là tinh thần yêu chuộng hòa bình và đoàn kết với bạn bè quốc tế. Nhờ đó, Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế qua các giai đoạn phát triển, trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, cũng như trong việc huy động những nguồn lực cho tái thiết đất nước và bảo vệ chủ quyền” – Phó thủ tướng nói.
Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Franz Jessen bày tỏ mối quan hệ Việt Nam – EU chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay trong bối cảnh hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sắp được ký kết, hai bên đã hiểu và tin cậy lẫn nhau hơn sau nhiều cuộc đối thoại chính trị căng thẳng.
Ông Jessen cho biết việc Việt Nam là thành viên của hội đồng nhân quyền và có một số cải thiện về quyền con người cũng như việc bãi bỏ những quy định lỗi thời thông qua bản Hiến pháp năm 2013 cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng cải thiện vị trí của mình trên trường quốc tế.
Trong khi đó, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết Việt Nam đang trở thành một đối tác đáng tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Đại sứ Osius đánh giá cao ba quy tắc cốt lõi của chính sách đối ngoại Việt Nam trong việc đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng trong khu vực và quốc tế bao gồm:
1. Cần phải tôn trọng và bảo vệ các quy tắc và luật pháp quốc tế.
2. Lợi ích quốc gia của Việt Nam chịu ảnh hưởng của các diễn biến xảy ra trong khu vực và quốc tế, do đó Việt Nam phải đánh giá và xem xét lợi ích của các quốc gia khác.
3. Sự ổn định và hòa bình của khu vực và quốc tế yêu cầu sự đóng góp tích cực từ tất cả các quốc gia trên thế giới.
“Đối với một quốc gia trải qua rất nhiều xung đột và chiến tranh trong 100 năm qua như Việt Nam, tôi vô cùng tin tưởng và lạc quan rằng Việt Nam đang đóng góp quan trọng cho hòa bình toàn cầu” – đại sứ Osius khẳng định.
Về phần mình, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng cho rằng nhìn rộng ra có rất ít nước có nhiều điểm tương đồng như Trung Quốc và Việt Nam. Trên cơ sở đó hai nước không ngừng củng cố và tăng cường láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện song phương phù hợp với lợi ích của hai nước và nhân dân hai nước, ổn định hòa bình và phồn vinh khu vực.
Tặng sao
Hoặc nhập số sao
Bạn đang có 0 sao
Số sao không đủ. Nạp thêm sao
Tặng sao thành công
Bạn đã tặng 0 Cho tác giả
Tặng sao không thành công
Đã có lỗi xảy ra, mời bạn quay lại bài viết và thực hiện lại thao tác
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Tin cùng chuyên mục
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán:
Số sao có thêm 0
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Tổng biên tập: Lê Thế Chữ
Giấy phép hoạt động báo điện tử tiếng Việt, tiếng Anh Số 561/GP-BTTTT, cấp ngày 25-11-2022.
Địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0918.033.133 – Email: tto@tuoitre.com.vn
Phòng Quảng Cáo Báo Tuổi Trẻ: 028.39974848
Đăng ký nhận bản tin hàng ngày
Những tin tức súc tích, dễ hiểu & hoàn toàn miễn phí
© Copyright 2022 TuoiTre Online, All rights reserved ® Tuổi Trẻ Online giữ bản quyền nội dung trên website này
Thông tin của bạn
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Thông báo
Thông báo
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Mã xác nhận không đúng.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không đúng.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Mã xác nhận không đúng.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online sẽ ra mắt một phiên bản đặc biệt mang tên Tuổi Trẻ Sao với nhiều chuyên mục mới như: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem báo in sắc nét trên mạng, Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn)…
Điều đáng chú ý khi chọn Tuổi Trẻ Sao, bạn đọc sẽ được trải nghiệm nội dung thông suốt, không bị xen lẫn quảng cáo hiển thị. Bởi một số bạn đọc có cảm giác không thoải mái hoặc cảm thấy bị làm phiền khi có quá nhiều quảng cáo hiển thị vây quanh nội dung làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc. Vì thế, tất cả các trang, chuyên mục, video đều được tắt quảng cáo hiển thị để không ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức nội dung của bạn đọc.
Đồng thời để đáp ứng nguyện vọng của nhiều bạn đọc, chúng tôi mở ra thêm một phương thức mới để bạn đọc có thể hỗ trợ nguồn lực phát triển báo Tuổi Trẻ bằng cách đóng góp các ngôi sao (có thể chuyển đổi ra chi phí giao dịch) để tham gia hoạt động và tương tác trên Tuổi Trẻ Online. Cụ thể, bạn đọc có thể là tặng cho tác giả, đổi quà lưu niệm (tùy theo chương trình), đăng ký quảng cáo, mua sắm online…
Chúng tôi tạo ra Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, sản xuất thêm những nội dung riêng, gia tăng kết nối, tương tác và thực hiện những nội dung mới theo nhu cầu bạn đọc để thật sự chăm sóc và phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.
TTO

source

Leave a Comment