Tham quan quán VIP Cafe của hiệp sỹ người Việt Daniel Winn – Harper's Bazaar Vietnam

Mấy ai biết Biên Hòa có một quán cà phê độc đáo, có một không hai trên khắp Việt Nam. Quán có tên gọi là VIP CAFE. Đến đây, bạn thấy như mình rơi vào viện bảo tàng mỹ thuật
Sir Daniel Winn ngồi giữa hai bức tranh theo trường phái siêu thực, tác phẩm của chính anh.
HARPER’S BAZAAR VN từng giới thiệu với bạn một nhân vật xuất chúng, Hiệp sỹ Daniel Winn. Anh là một họa sỹ, điêu khắc gia người Việt hiện sinh sống tại Mỹ. Anh chính là người Việt Nam duy nhất được phong tặng tước hiệu Hiệp sỹ trên thế giới. Chúng tôi chưa kể với bạn là quê anh ở Biên Hòa. Daniel Winn rất yêu quê hương. Để tỏ tình yêu với nơi chôn nhau cắt rốn, anh mở ở thành phố nhỏ này một quán cà phê – quán VIP CAFE.
VIP CAFE không chỉ là quán cà phê thông thường. Người nghệ sỹ đã biến không gian quán thành một viện bảo tàng nghệ thuật nho nhỏ.
Mỗi việc Daniel Winn làm đều mang ý nghĩa sâu xa trong đó. Hỏi anh: “Vì sao anh đặt tên là quán VIP CAFE?” Anh nhẹ nhàng: “Tôi tin mỗi người trong chúng ta đều là một VIP. Mỗi cá thể đều là duy nhất. Không ai giống ai. Mỗi người là một cá nhân và đều có một mục đích riêng trong đời”.
Không ai giống ai cả. Mỗi người là một cá thể và có mục đích sống riêng của mình.
– Sir Daniel Winn
Bước vào quán, ấn tượng đầu tiên là đôi cánh đại bàng hùng mạnh vươn cao trên tường. Giữa đôi cánh là chiếc ghế màu đỏ thắm. Hãy ngồi xuống ghế. Hãy chụp một tấm hình đăng Instagram. Bạn lập tức thấy mình thật… VIP. Những bức tượng rải dọc lối đi, cầu thang, rồi kéo lên ban công. Những bức tranh treo kín các bức tường. Người yêu hội họa đến đây chắc chắn không chỉ uống cà phê hay thư giãn. Bạn sẽ mê man từ bức tranh này sang bức tượng khác, có khi ngắm cả ngày không hết.
Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn chúc mừng Sir Daniel Winn khi khai trương quán VIP CAFE
Được biết, Daniel Winn không tạo ra không gian mỹ thuật này riêng cho giới chuyên gia. Anh bảo: “Phòng tranh VIP dành cho tất cả mọi người. Dù bạn là người am hiểu hay mới chỉ bắt đầu tìm hiểu, gallery này là cánh cửa đưa bạn vào nghệ thuật”.
Trong gallery hiện trưng bày tác phẩm của sáu nghệ sỹ: Sir Daniel Winn, Michel Desroches, Renzo, Tuan, Boban, và Ira Reines. Phong cách của tất cả các nghệ sỹ này gặp nhau ở điểm chung: Sự tương phản, đối âm và phép lưỡng phân trong sự tồn tại của thể chất và tinh thần. Trong tác phẩm của họ, ý tưởng về đấng sáng tạo tối cao được đặt cạnh quan điểm về tự do ý chí và tự khẳng định. Họ chấp nhận đấng tối cao là nguồn gốc của tự do ý chí và thừa nhận trách nhiệm bản thân trong mọi hoạt động.
Sir Daniel Winn ngồi giữa diễn viên Ngô Thanh Vân và chủ biên Trần Nguyễn Thiên Hương của Harper’s Bazaar Việt Nam
Tuy mang triết lý nghệ thuật sâu xa, VIP CAFE lại bình dị trong những món đồ ăn, thức uống. Cà phê ở đây kết hợp giữa cà phê sữa đá Việt Nam với cà phê kiểu Mỹ. Các món uống đều hợp khẩu vị người Việt. Trà đá Hoa lửa là món uống từ thảo mộc, có tác dụng giảm cholesterol, hạ huyết áp và các bệnh viêm nhiễm. Đừng quên nếm thử món Sữa Đậu xanh Machiato do Daniel Winn tự chế công thức. Chắc chắn, bạn sẽ không thể nào quên.
Mọi người thưởng thức đồ uống trong không gian nghệ thuật trên ban công
Chính vì những cái rất riêng của quán mà dù tọa lạc ở một nơi khá vắng vẻ, VIP CAFE ngày càng được nhiều người biết đến. Từ lúc mở cửa đến nay mới có bảy tháng. Quán VIP CAFE đã đón không chỉ khách Biên Hòa mà cả từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Nếu một lúc nào đó, bạn muốn tìm cảm giác yên tĩnh trong không gian nghệ thuật, hãy thử đến nơi này. Sir Daniel Winn sẽ rất hạnh phúc khi biết công trình của anh được bạn yêu thích.
VIP CAFE nằm ở 12–13 đường N1, phường Thống Nhất, Biên Hòa
Điện thoại (+84) 089 686 8717
 
Harper’s Bazaar Việt Nam 
Đăng ký nhận email mỗi tuần và cập nhật xu hướng mới nhất
Công ty TNHH Truyền Thông Hoa Mặt Trời
Giấy phép trang TTĐT số 03/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 12/01/2015
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Nguyễn Thiên Hương
Trụ sở: 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, TP. HCM
Email: contact.bazaar@sunflowermedia.vn
DMCA.com Protection Status

source

Leave a Comment